Được đăng ngày 15 Tháng 5 2013

Đối với nhiều quốc gia và dân tộc trên thế giới, CH Séc được biết đến như một “trái tim” của Châu Âu, với thủ đô Praha cổ kính, nguy nga và tráng lệ, nhiều danh lam, thắng cảnh, văn hoá và lịch sử. Đây cũng chính là một trong những cái nôi của một nền giáo dục và văn hóa có truyền thống lâu đời bậc nhất của cả Châu Âu. Điều đó có thể thấy rõ qua sự khai sinh Trường Đại học Sác-Lơ, một trong những Trường Đại học đầu tiên của Châu Â, được thành lập vào thế kỷ XIV (7/4/1348).


CH Séc không chỉ nổi tiếng bởi pha lê, bia mà còn là đất nước của âm nhạc, khoa học và kỹ thuật. Trước chiến tranh thế giới lần thứ hai, CH Séc có nền công nghiệp vào hạng nhất, nhì Châu Âu. Hiện nay với vai trò là một thành viên của Cộng đồng chung Châu Âu (EU), CH Séc không ngừng phát triển và nâng cao nền giáo dục, khoa học và công nghệ của mình. CH Séc đứng hàng đầu thế giới trong một số lãnh vực: Chế tạo máy công cụ, turbin thủy-nhiệt điện, động cơ thủy, điện tử quốc phòng, bia và pha lê.

Cộng hoà Séc (Tiệp Khắc trước đây) đã giúp đỡ đất nước chúng ta đào tạo một lực lượng đông đảo các nhà khoa học, công nghệ, giảng viên các trường đại học… Nhiều người trong số họ, đã đảm nhiệm những trọng trách trong Chính phủ: Phó thủ tướng, Bộ trưởng Bộ ngoại giao Phạm Gia Khiêm, Ủy viên Bộ chính trị, là Tiến sĩ Khoa luyện kim Trường đại học kỹ thuật Ostrava; TS. Hồ Đức Việt, Ủy viên Bộ chính trị, Trưởng ban tổ chức TW Đảng; GS. TS. Bành Tiến Long, Thứ trưởng bộ giáo dục và đào tạo, GS. TS. Phan Thị Tươi, Hiệu trưởng Trường đại học bách khoa TP Hồ Chí Minh… 


Đại sứ Martin Klepetko cho biết, năm nay (2013, CH Séc có 5 suất học bổng của Chính phủ Séc tài trợ. Đại sứ hy vọng, những sinh viên xuất sắc của Trường chúng ta hội đủ các điều kiện để đang ký và nhận những học bổng này. Đại sứ cũng khẳng định „cùng với hợp tác kinh tế, thương mại mà hàng năm luôn tăng trưởng, chúng tôi rất quan tâm đến hợp tác văn hoá, giáo dục và khoa học. Đó là những lĩnh vực có tiềm năng lớn“.


Trung tâm hợp tác Châu Âu (ECC) chọn các Trường đại học tại Cộng hòa Séc triển khai các Chương trình hợp tác khác nhau, trong đó có Chương trình học bổng bán phần / toàn phần hệ đào tạo thạc sỹ, tiến sĩ. Du học tại chỗ, qua việc xây dựng Chương trình hợp tác liên kết đào tạo và cả Chương trình đào tạo tiến sĩ “sandwich”. Tiếp nối các hoạt động giáo dục, đào tạo mà các thành viên và cộng tác viên của ECC đã xây dựng và hợp tác nhiều năm qua trong lãnh vực này.

Tại sao chọn du học Cộng hoà Séc? 5 lý do sau thường được phụ huynh và lưu học sinh bình chọn:

  1. Chương trình đào tạo bằng tiếng Sécđược miễn phí,chương trình đào tạo bằng tiếng Anh lề phí thấp so với nhiều quốc gia khác.
  2. Chất lượng đào tạo và bằng cấp giá trị Châu Âu, Mỹ, 
  3. Chi phí sinh hoạt thấp khoảng 300usd/tháng, quyền lợi như sinh viên Séc, được hưởng những ưu đãi khi sử dụng các phương tiện giao thông công cộng, giải trí, ký túc xá đại học, nhà ăn sinh viên, thư viện…
  4. Cộng hoà Séc là điểm đến an toàn, an ninh cao, nơi có một Cộng đồng người Việt đông đảo và tương đối thành đạt, sinh viên có cơ hội làm thêm,
  5. Cơ hội tìm việc sau khi tốt nghiệp cao, nếu có việc làm, sau 30 tháng sinh viên sẽ nhận được thẻ thường trú tại CH Séc.


Các ưu điểm khác:
Sinh viên được tổ chức thành đơn vị, có sinh hoạt thanh niên, sinh hoạt Đoàn... Các em được sự bảo trợ và giúp đỡ của Đại sứ quán Việt Nam và Hội người Việt Nam tại CH Séc. Cộng hòa Séc còn là một địa danh với nhiều danh lam, thắng cảnh nổi tiếng, một đất nước thanh bình, khí hậu ôn đới sẽ luôn để lại trong mỗi một con người đã từng đến nơi đây những kỷ niệm không thể phai mờ. CH Séc có 13 danh lam, thắng cảnh được UNESCO công nhận là di sản thế giới.


Chúng tôi hy vọng sẽ sớm nhận được sự quan tâm, ủng hộ và hợp tác từ Quý vị!


Trân trọng,
Ban giám đốc ECC.

Đối tác hợp tác

TRUNG TÂM HỢP TÁC CHÂU ÂU - ĐẠI HỌC TÔN ĐỨC THẮNG
C126, Tòa nhà C, đường Nguyễn Hữu Thọ, phường Tân Phong, quận 7, thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Hãy gọi ngay: (08) 37 75 51 07
Email: ecc@tdt.edu.vn